Trang chủ / Hoạt động công ty / Tác dụng của cây xanh trong dự án Vinhomes Central Park 

Tác dụng của cây xanh trong dự án Vinhomes Central Park 

Thiên nhiên là thành phần không thể thiếu với cuộc sống của con người và vạn vật, cảm nhận về cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thoải mái, thư thái hơn nhiều khi đứng trước thiên nhiên tươi đẹp. Chính vì điều này nên Vingroup đã quyết định xây dựng các dự án bất động sản của mình theo xu hướng sống xanh – hướng đến những gì tự nhiên nhất.

Điều này được thể hiện qua rất nhiều dự án của tập đoàn trải dài khắp đất nước, và tại Tp.HCM là dự án lớn Vinhomes Central Park. Nó được đầu tư xây dựng với rất nhiều cảnh quan thiên nhiên, cây xanh, hồ nước nhằm mang đến một không gian sống chan hòa và tràn ngập sự tươi mát, thoải mái và dễ chịu.

2

Hệ sinh thái cảnh quan cây xanh có rất nhiều lợi ích đối với môi trường tại các đô thị, cụ thể như:

Giúp cải thiện môi trường sống 

Hiện nay, có rất nhiều dự án căn hộ chung cư được xây dựng nhưng không phải dự án nào cũng đáp ứng được yếu tố không gian xanh do hạn chế về diện tích. Điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của các cư dân, họ sẽ bị tù túng và không thoải mái. Với dự án Vinhomes Central Park mật độ cây xanh phủ khắp khu đô thị, nó giúp cải thiện môi trường sống của người dân một cách hiệu quả.

khoi-cong-cong-vien-vinhomes-central-park-2

Cây sẽ giúp hấp thụ các khí độc CO2, NO2, CO… và thải ra oxy, những khí có lợi cho con người. Trồng cây là cách hiệu quả để lọc không khí, cản khói bụi, gió và giảm tiếng ồn.

Giúp ích cho việc thoát nước

Tại các khu đô thị hay dự án bất động sản hệ thống thoát nước gặp rất nhiều phiền toái vào mùa mưa. Nếu cây xanh được trồng nhiều sẽ giảm bớt áp lực bởi nó sẽ giúp giữ nước tốt hơn, và những tán cây sẽ hạn chế lượng nước rơi xuống mặt đất gây xói mòn. Cũng nhờ vào hệ thống cây xanh lớn mà Vinhomes Central Park luôn đảm bảo được việc thoát nước tốt nhất, không xảy ra hiện tượng ngập nước.

thien duong xanh trong long thanh pho

Giúp cân bằng hệ sinh thái 

Tp.HCM là trung tâm kinh tế tài chính phát triển nhất cả nước hiện nay, điều này dễ hiểu vì sao nơi đây lại tập trung đông dân cư, nhà máy và xí nghiệp như vậy. Điều này khiến cho môi trường trở nên ô nhiễm, ồn ào hơn rất nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến hệ sinh thái. Việc có nhiều cây xanh tại các khu đô thị của Vingroup sẽ tạo môi trường trú ngụ hiệu quả cho sinh vật, giúp cân bằng hệ sinh thái tốt hơn.

VietinHomes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *